Ý nghĩa hình xăm của từng loài chim

Ý nghĩa hình xăm của từng loài chim

Chia sẻ link qua Facebook Chia sẻ link qua Twitter Chia sẻ link qua Zing

Ngày nay thì hình xăm các loài chim trở lên rất phổ biến, bởi loài chim nói chung thì tượng trưng cho sự tự do, sự phóng khoáng. Và mỗi loài thì lại mang lại những ý nghĩa riêng như loài chim sẻ tượng trưng cho sự đơn giản và lãng mạn, con chim đại bằng lại tượng trưng cho quyền lực, sự hung dữ và độc ác. Mỗi loại đều có những ý nghĩa riêng của nó mà những người xăm những hình xăm đẹp này muốn bày tỏ quan điểm của mình chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các hình xăm này nhé!

Bộ sưu tập những hình xăm về các loài chim đẹp nhất

hinh xam nghe thuat - những hình xăm nghệ thuật

Những hình xăm chim này là những hình xăm đẹp đầy nghệ thuật

hinh xam la - những hình xăm lạ

Mỗi một hình xăm về một loài lại có những ý nghĩa riêng

 

1. Ý nghĩa hình xăm chim VÀNG ANH

hinh xam chim vang anh o tay - hình xăm về loài chim vàng anh ở cánh tay

Ý nghĩa của hình xăm chim vàng anh là hôn nhân hanh phúc

Ở Trung Quốc chim vàng anh là biểu tượng của hôn nhân. Trong tranh dân gian, vàng anh được kết hợp với hoa đào để tượng trưng cho mùa xuân. Được đặt gần hoa cúc, đôi khi nó cũng là biểu tượng của niềm vui gia đình.

2. Ý nghĩa hình xăm họa mi

tattoo chim - tattoo hình chim Hoa Mi

Tattoo hình chim Hoa Mi ở bụng

Chim họa mi nổi tiếng khắp thế giới bởi tiếng hót tuyệt hảo của nó. Theo Platon, nó là con vật yêu quý của nhà thơ Thamyras– ca sĩ ở Thrace cổ đại.
Cho dù tục ngữ có ý muốn nói gì chăng nữa thì trên thực tế, như Resmi Belleau viết, chim én vẫn là sứ giả của mùa xuân. Ở Trung Quốc, ngày xưa người ta cũng từng coi sự đến và sự ra đi của chim én tương hợp với thời khắc chính xác của các điểm phân. Ngày trở lại của chim én là dịp các nghi lễ phồn thực.

3. Ý nghĩa hình xăm  con Công:

hinh xam chim cong - những hình xăm chim công đẹp nhất

Những hình xăm chim công đẹp nhất

Nếu chúng ta dễ dàng gán cho con công hình ảnh kẻ khoe khoang, háo danh, thì con chim này của Héra (Junon), vợ của Zeus (Jupiter), trước hết là một biểu tượng mặt trời; điều đó ứng hợp với sự xòe đuôi của nó thành hình cái bánh xe.

4. Ý nghĩa hình xăm CHIM ƯNG

Ở Ai Cập chim ưng, do sức mạnh và vẻ đẹp của nó, được tôn là hoàng tử của các loài chim, nó tượng trưng cho bản nguyên thiên giới. Nó là hóa thân của nhiều vị thần và ở mức cao nhất là Horus, vị thần của không gian vũ trụ mà hai mắt là mặt trời và mặt trăng: vị thần này mang hình dạng chim ưng hoặc người có đầu chim ưng.

hinh xam chim ung - hình xăm chim ưng đẹp

Chim ưng là hóa thân của các vị thần Horus nên hình xăm đẹp về chim ưng tượng trưng cho quyền lực

 

5. Ý nghĩa hình xăm CÁNH CHIM

hinh xam canh chim - những hình xăm cánh chim đẹp

Hình xăm đôi cánh ở sau lưng dành cho nữ

Cánh trước hết là biểu tượng của sự bay bổng, tức là sự trút giảm trọng lượng, sự phi vật chất hoá, sự giải phóng tâm hồn hay tinh thần để chuyển nhập vào một thể xác tinh nhẹ hơn rất nhiều.

 

hinh xam doi canh chim dep - Những hình xăm đôi cánh chim đẹp nhất

Hình xăm đôi cánh chim tượng trưng cho ước mơ tự do

 

6. Ý nghĩa hình xăm chim BỒ CÂU - Pigeon

hinh xam chim bo cau - hình xăm nghệ thuật chim bồ câu

Chim bồ câu tượng trưng cho sự hòa bình, là biểu tượng của tình yêu.

Nói một cách hơi suồng sã, bồ câu là người dễ mắc lừa nhưng thi vị hơn thì nó là biểu tượng của tình yêu. Nét dịu hiền trong các tập tính của chim bồ câu cho thấy rõ lý do của hai cách dùng từ này. Ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thể hiện rõ hơn ở đôi chim bồ câu, như ta cũng thấy ở các con vật khác như vịt, bói cá, chim phượng... hơn nữa ở đây con bồ câu đực cũng ấp trứng.
mà trong kinh Tân Ước sẽ tượng trưng cho Chúa Thánh Thần – luôn luôn xuất hiện như một biểu tượng cơ bản của sự trong sáng, sự chất phác và còn hơn nữa, của hoà bình - bởi vì nó đã đem cành ô-liu đến cho con tàu của Noé - của sự hoà thuận, của hy vọng, của hạnh phúc đã tìm lại được.

tattoo pigeon  - hình xăm về loài chim bồ câu

Ngoài ra nó còn tượng trưng cho hy vọng, hạnh phúc

7. Ý nghĩa hình xăm chim PHƯỢNG HOÀNG

hinh xam chim phuong hoang - hình xăm về loài chim phượng hoàng

Hình xăm chim phượng hoàng đại diện cho sự bất tử

Ý nghĩa hình xăm chim Phượng Hoàng - PhoenixTheo như Herodote hoặc Plutarque đã ghi chép lại, phượng hoàng là một loài chim huyền thoại, có nguồn gốc từ xứ Éthiopie, có vẻ đẹp rực rỡ vô song, sống lâu khác thường và có được phép mầu là sau khi đã tự thiêu trên giàn lửa, lại tái sinh ra từ đám tro tàn.

tattoo phuong hoang - tattoo phượng hoàng đẹp nhất

Tattoo phượng hoàng cũng rất được yêu thích bởi các bạn nữ.


Nguồn www.baolamdep.vn

.